Tin Tức

Cách chọn màu chăn ga gối đẹp hợp phong thuỷ nhà bạn

lazy

Lựa chọn bộ chăn ga gối đẹp hợp phong thủy là cách vừa tô điểm cho phòng ngủ thêm trang hoàng, vừa góp phần giúp cho giấc ngủ của mọi người ngon hơn, sâu hơn, bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Song, để chọn chăn ga gối hợp phong thủy không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn cần phải tuân thủ những yếu tố dưới đây. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một bộ chăn ga gối đẹp theo phong thủy.

Vì sao nên chọn chăn ga gối đệm phong thủy?

Khái niệm phong thủy tuy không mới nhưng vài năm gần đây nó mới được quan tâm nhiều hơn. Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy chính là màu sắc. Mỗi màu sắc sẽ có một ý nghĩa riêng và có khả năng hỗ trợ gia chủ ở một phương diện riêng.

Màu sắc trong phong thủy có ý nghĩa trong việc cân bằng nguồn năng lượng âm dương, giúp đạt đến sự hài hòa và lý tưởng. Âm là sắc tối, yên tĩnh, vậy nên nó sẽ hấp thụ màu. Còn dương là sắc sáng, chuyển động và phản ánh màu. Do vậy, chọn chăn ga gối đệm màu sắc phù hợp giúp tăng cường những yếu tố thuận lợi, hạn chế các bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà của bạn.

Dựa vào nguyên lý ngũ hành tương sinh nó bao gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và tất cả đều tương ứng với những màu sắc riêng. Để xác định được màu chăn ga gối đệm phong thủy, trước hết bạn cần xác định được bản mệnh của mình. Mỗi hành có 2 mệnh tương sinh và 2 mệnh tương khắc. Trong đó, quan hệ tương sinh biểu thị cho sự nuôi dưỡng, trợ lực, quan hệ tương khắc nói lên sự đối chọi, cân bằng.

Quan hệ và các màu đại diện của từng mệnh cụ thế như sau:

ngu hanh

Cách chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy?

Tùy thuộc vào gia chủ và người sử dụng sản phẩm chăn ga gối đệm đó mệnh gì, mong muốn điều gì mà lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy như vậy.

Mệnh kim

bo chan ga goi han quoc 02

Mệnh kim là biểu tượng của sức mạnh và sự cứng rắn. Tính cách của người mệnh Kim là độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng của bản thân nên dễ nhận thấy người mệnh Kim khá quyết đoán. Đây là típ người nghiêm túc và luôn cầu tiến.

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).

Mệnh thuỷ

hantexco bedding

Mệnh thủy còn tượng trưng cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và vẻ đẹp. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress. Mệnh Thủy giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Gia chủ Mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Mệnh Thủy là biểu tượng mùa đông và biểu tượng nước nói chung (như cơn mưa lất phất hay giông bão cũng có thể là của hành Thủy).

Người mệnh Thủy hợp với màu trắng, bạc, kem.

Mệnh mộc

tc 06

Mệnh Mộc là biểu tượng mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi.

Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Trung Quốc được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Tính cách của người mệnh Mộc: có tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người quý mến, giúp đỡ.

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Người mệnh Mộc hợp với màu: đen, xám, xanh biển thẫm.

Mệnh hoả

t5

Tính cách người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ có tính tốt hay tương trợ người khác và trung thành. Vì Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông chăn ga màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa). Mệnh Hỏa là biểu tượng mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo,có đầu óc tiên tiến, khôi hài và đam mê.

Người mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

Mệnh thổ

tc 08

Tính cách người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ có tính tốt hay tương trợ người khác và trung thành. Vì thực tế và kiên trì nên họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì, ngược lại họ rất bền bỉ khi giúp người khác, do kiên nhẫn và vững vàng, họ có sức mạnh nội tâm rất lớn – trung thành, nhẫn nại và có thể nhờ cậy.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Mệnh Thổ là biểu tượng về nơi ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi “sinh ký tử quy” (sống gửi thác về) của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng hành khác.

Người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.

Tổng kết

Việc lựa chọn một bộ chăn ga gối đệm theo phong thủy có thể giúp vận khí của gia chủ đi lên. Từ đó mà công danh, sự nghiệp, tiền tài hay sức khỏe cũng đều sẽ tốt lên. Trên đây là một vài hướng dẫn chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

Để nhận được tư vấn và đặt hàng chính hãng, vui lòng liên hệ theo số hotline hoặc địa chỉ showroom chăn ga gối đệm Hantexco