Chọn loại chăn cho mùa đông ấm áp

Bạn cảm thấy cái lạnh của mùa đông đã đến? . Bạn cần chọn loại chăn phù hợp nếu muốn giữ ấm và thoải mái trong những tháng mùa đông, và có một số điều cần lưu ý mà bạn có thể chưa nghĩ đến.

Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách tất cả những điều bạn cần cân nhắc về chăn mùa đông trước khi chọn một chiếc.

chan phu hop mua dong

CHẤT LIỆU LÀM RUỘT CHĂN

Khi chọn mua chăn mới, bạn sẽ cần phải lựa chọn giữa chất liệu lông tự nhiên hoặc tổng hợp. Sự lựa chọn này sẽ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm sở thích cá nhân, túi tiền của bạn và dị ứng nào bạn có thể mắc phải.

Chăn lông vũ tự nhiên hoặc tổng hợp

chan long vu

Các chất liệu tự nhiên, chẳng hạn như lông ngỗng hoặc lông vịt và lông tơ, được một số người bị dị ứng tránh sử dụng rộng rãi do nguy cơ phản ứng dị ứng hoặc khó chịu nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn không bị dị ứng thì chăn lông vũ tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông, mặc dù chúng giá cao là do sản phẩm xa xỉ.

Chăn lông vũ được biết là cung cấp độ ấm cao hơn vì chúng có khả năng giữ không khí một cách tự nhiên. Chúng cũng có thể duy trì mức độ ấm cao hơn với độ dày ít hơn một số loại chăn lông vũ làm bằng sợi microfiber tổng hợp và sợi nhỏ, có xu hướng dày hơn một chút để có cùng độ ấm.

Tuy nhiên, độ dày tăng thêm này không ảnh hưởng đến trọng lượng. Khi so sánh chăn lông vũ tự nhiên và tổng hợp, chăn lông vũ tổng hợp thường cho cảm giác nhẹ hơn, điều này thích hợp hơn đối với một số người. Chăn tổng hợp sử dụng vật liệu sợi microfiber hoặc sợi nhỏ để giữ không khí và giữ nhiệt, mang lại hiệu quả cao trong mùa đông. Microfiber là loại phổ biến nhất vì nó có cảm giác rất giống với vật liệu lông vũ tự nhiên, nhưng mua rẻ hơn đáng kể, hoàn hảo cho những người có ngân sách thấp.

Chăn chần bông

chan chan bong

Chăn chần bông là loại chăn được chần thêm lớp bông gòn mỏng ở cả hai mặt vải. Lớp vỏ phía ngoài của chăn thường được làm cotton. Đây là loại chăn mà các gia đình Việt Nam thường sử dụng vào thời điểm chuyển giao mùa từ hè sang thu.

Chăn len

chan len

Là sự tổng hợp của các sợi lông động vật tự nhiên như lông thỏ, lông cừu, lông dê…, vải len có khả năng giữ nhiệt khá tốt. Những chiếc chăn được làm từ vải len sẽ mang lại sự ấm áp và êm ái cho gia đình bạn trong những ngày đông lạnh lẽo.

KÍCH THƯỚC CHĂN

kich thuoc chan

Điều này nghe có vẻ khó hiểu (tại sao bạn không chọn một chiếc chăn phù hợp với kích thước giường của mình?) Trong hầu hết các trường hợp, chăn bông phù hợp với kích thước giường của bạn sẽ là lựa chọn tự nhiên và phù hợp nhất, nhưng vào mùa đông, đôi khi cần một chiếc lớn hơn.

Chăn bông lớn hơn rất thích hợp cho mùa đông, đặc biệt nếu bạn sống trong một ngôi nhà thoáng, lạnh hơn. Chăn bông càng lớn, bạn càng có thể quấn quanh mình nhiều hơn và giữ ấm, tránh cho những luồng gió lạnh cóng len lỏi. Chăn bông lớn hơn cũng là điều lý tưởng nếu bạn ngủ chung.


Trên đây là cách chọn chăn mùa đông mà bạn có thể tham khảo để tìm được cho mình những sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, nếu muốn biết rõ hơn về các dòng chăn mùa đông, hãy liên hệ với Hantexco để được tư vấn kỹ lựa chọn sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button