Dùng gối chữ U thế nào mới đúng cách?

Ngày Đăng 20/01/24 | Cập Nhật
5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên gia về giấc ngủ người Mỹ cho biết nếu bạn có một chiếc gối chữ U, hãy xoay sao cho phần đáy chữ U nằm dưới cằm.

Gối chữ U là vật dụng bất ly thân của nhiều người trên đường đi du lịch. Chúng thường được dùng khi mọi người ngồi trên các phương tiện giao thông công cộng như máy bay, tàu, xe… cho các chặng đường dài. Tác dụng của nó là để bạn đỡ mỏi cổ, và có thể ngủ ngon ngay cả khi đang ngồi trên ghế cứng.

Mới đây trên Tiktok, người dùng có tên Sidneyraz đã đăng tải một video về cách sử dụng đúng của chiếc gối này với tiêu đề: “Đây là điều tôi ước mình biết trước khi 30 tuổi”. Trong video, anh chàng đặt chiếc gối lên cổ, để hai đầu chiếc gối chữ U xoay ra phía sau.

Theo Sidneyraz, đây mới là tư thế sử dụng gối đúng cách giúp chúng ta có thể gục mặt lên chiếc gối mềm mại ngủ ngon lành. “Nếu bạn để chúng lên phía trước như thế này sẽ rất thoải mái”, tiktoker chia sẻ.

Chuyên gia về giấc ngủ người Mỹ, tiến sĩ Michael Breus cũng đưa ra lời khuyên tương tự. Breus thường xuyên nói với khách hàng rằng nếu bạn có một chiếc gối chữ U, hãy xoay nó sao cho phần đáy chữ U nằm ngay dưới cằm. Lý do là đầu của chúng ta có xu hướng lắc lư khi các phương tiện công cộng di chuyển. Điều này sẽ khiến bạn bị tỉnh giấc khi đang ngủ ngon. Bằng cách chỉnh phần đáy xuống cằm, đầu bạn sẽ được giữ vững hơn.

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Rất nhiều độc giả cho biết họ đã bị sốc khi biết điều này, vì lâu nay họ luôn đeo gối sai cách khi quay phần đáy chữ U ra sau gáy. “Đây là một tiết lộ thú vị. Nhờ xem nó tôi mới phát hiện mình đã đeo sai”, một người chia sẻ. “Tôi ước gì mình đã biết điều này trước khi lên chuyến bay kéo dài 10 tiếng của mình”, người khác viết. Số khác đổ lỗi cho các nhà bán gối vì đã không hướng dẫn khách cách đeo đúng. Và không ít người chia sẻ rằng khi họ đeo đúng như hướng dẫn mà tiến sĩ Breus gợi ý, nhiều người khác đã nhìn chằm chằm họ như thế người ngoài hành tinh.

Còn bạn thì sao, bạn thường quay phần nào ra phía trước khi đeo gối chữ U: đáy hay đầu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *