Trang trí bàn luôn làm dấy lên cuộc tranh luận – bạn để trần hay thêm thứ gì đó vào? Nếu bạn thêm thứ gì đó, thì đó nên là khăn trải bàn hay tấm trang trí bàn? Chúng ta hãy xem xét cả hai và có một số ý tưởng về ưu và nhược điểm của cả hai.

Tại sao phải trang trí bàn ăn?

Trước khi đi sâu vào so sánh, chúng ta hãy dành một chút thời gian để xem xét lý do tại sao chúng ta nên trang trí bàn ăn.

Có hai lý do chính để trang trí một chiếc bàn. Đầu tiên là làm cho nó trông khác biệt và hấp dẫn hơn khi bạn đang ngồi dùng bữa. 

Trong bữa ăn, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rơi vãi và lộn xộn. Hầu hết các bàn được làm từ gỗ nên bạn sẽ không muốn thức ăn có thể làm hỏng bề mặt của nó. Thêm khăn trải bàn hoặc tấm trang trí bàn có thể bảo vệ bàn và giúp bạn dễ dàng dọn dẹp sau bữa ăn.

Tại sao nên dùng 1 tấm trang trí bàn (Table Runner)

Khăn trải bàn và Tấm trang trí bàn - Loại nào tốt nhất

Khi nói đến  việc sử dụng tấm table runner hoặc những loại khăn trải bàn khác, nguyên tắc duy nhất đó là tác chế và tùy biến các kiểu dạng trang trí. Khi để cập đến khăn trải bàn table runner, hãy nghĩ đến chúng như là một công cụ để cố định một cách trực quan chiếc bàn ăn cùng với những vật đặt ở phần trung tâm để có cái nhìn tổng quát và mang tính gắn kết. 

Khăn trải bàn runner góp phần tô thêm màu sắc và bố cục cũng như sự bắt mắt cho chiếc bàn ăn của bạn và cũng là tiền để cho những ý tưởng và cảm hứng để bạn có thể trang trí bàn ăn cũng như trang trí nội thất phòng ăn của mình.

Tại sao phải sử dụng khăn trải bàn (Tablecloth)?

Khăn trải bàn và Tấm trang trí bàn - Loại nào tốt nhất

Khăn trải bàn là một tấm phủ toàn bộ bàn thường phủ lên các cạnh của bàn một khoảng ngắn. Chúng bao phủ tất cả bàn, bảo vệ hoàn toàn cho nó và vẫn có một loạt các đồ trang trí bàn khác được thêm vào chúng, bao gồm cả đường chạy, miếng đệm và các tính năng trang trí.

Khăn trải bàn dễ dàng tháo ra và làm sạch, hầu hết có thể giặt được và một số có thể lau được. Chúng thậm chí có thể được sử dụng cho những thứ như dự án thủ công của trẻ em để bảo vệ bàn. Bởi vì chúng bao phủ tất cả mặt bàn, chúng cũng hoạt động như vật liệu cách nhiệt, giảm nguy cơ đĩa và bát nóng đánh dấu bề mặt bên dưới – và chúng cũng đóng vai trò giảm tiếng ồn.