Mẹo Vặt Cuộc Sống

Mẹo đơn giản để nhà luôn ấm áp dù trời lạnh đến mấy

lazy

Chẳng cần phải đầu tư chi phí cho thiết bị làm ấm đắt tiền, những mẹo đơn giản mà hữu ích này sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn ấm áp vào những ngày rét lạnh của thời tiết.


Cái lạnh dưới 10 độ cứ kéo dài từ ngày này qua ngày khác khiến cho ngôi nhà của bạn cũng trở nên lạnh lẽo thì thích đến mấy cũng phải “ngán ngẩm”. Dưới đây là những cách cực kỳ đơn giản mà giúp bạn chống lại cái lạnh “cắt da cắt thịt” và giữ cho ngôi nhà của mình luôn ấm áp trong những ngày lạnh rét.

Đóng kín các cửa

Dong kin tat ca cac cua phong

Nguyên nhân chính khiến cho ngôi nhà của bạn lạnh lẽo chẳng khác gì ngoài trời chính là do gió lạnh thổi vào qua cửa chính, cửa sổ hay bất kỳ lỗ hỏng, khe cửa trong nhà bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đóng kín các cửa, đồng thời sử dụng khăn, vải, giấy, hoặc những vật liệu khác bít kín những lỗ hổng hay khe cửa. Gió lạnh từ bên ngoài sẽ không thể lùa vào trong nhà theo đường nào, và căn nhà của bạn chắc chắn sẽ ấm áp hơn nhiều.

Sử dụng thảm trải sàn nhà

Su dung tham trai san nha

Phần lớn nhiệt trong phòng có thể thoát ra qua sàn gỗ và gạch, khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo. Một phương pháp đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả ai cũng có thể áp dụng để giữ ấm nhà trong mùa lạnh chính là trải thảm. Thảm trải sàn vừa có tác dụng khiến căn nhà bạn thêm ấm cúng đồng thời góp phần bảo vệ đôi chân các thành viên gia đình bạn hiệu quả.

Tận dụng ánh nắng mặt trời

Vào những ngày trời có nắng, hãy tận dụng ánh nắng mặt trời chiếu vào để sưới ấm ngôi nhà, căn phòng của bạn bằng cách mở các rèm cửa chính, cửa sổ.

Tan dung anh nang mat troi

Hơi ấm đến từ… mùi hương

Có thể khá kỳ lạ nhưng mùi hương cũng là khá hiệu quả trong việc làm ấm căn nhà của bạn. Những mùi thơm gắn liền với sự ấm áp như mùi gừng, mùi cà phê, mùi quế không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thơm tho hơn mà còn giúp không gian trở nên ấm cúng hơn hẳn.

Mui huong phong ngu 4
Mẹo đơn giản để nhà luôn ấm áp dù trời lạnh đến mấy

Sử dụng các thiết bị sưởi

Nếu áp dụng các cách trên mà căn nhà vẫn chưa đủ ấm, bạn nên sử dụng các thiết bị sưởi như điều hòa, máy sưởi điện, quạt sưởi,… đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Những thiết bị này chắc chắn sẽ khiến nhà bạn ấm cúng hơn.

Su dung cac thiet bi suoi
Mẹo đơn giản để nhà luôn ấm áp dù trời lạnh đến mấy

Sử dụng túi sưởi, túi chườm đặt cạnh cơ thể để làm ấm

Ngoài ra, có thể dùng túi sưởi, túi chườm đặt cạnh cơ thể để làm ấm, hoặc đặt chăn điện trên giường, hơi ấm từ chăn tạo ra sẽ khiến cho căn phòng ngủ ấm áp hơn nhiều.

tui suoi
Mẹo đơn giản để nhà luôn ấm áp dù trời lạnh đến mấy