Những sai lầm hay mắc phải khi trang trí phòng ngủ cho bé

Ngày Đăng 02/10/21 | Cập Nhật
5/5 - (1 bình chọn)

Nếu như còn băn khoăn về việc trang trí thế nào cho đẹp, làm sao tránh được những điều sai lầm, hãy tham khảo thêm bài viết để biết thêm những sai lầm phổ biến được các nhà thiết kế đúc kết, từ đó bạn có thể hoàn thành việc trang trí phòng bé một cách ấn tượng nhất.

Dưới đây là tổng hợp những sai lầm phổ biến của bố mẹ khi bắt tay vào trang trí phòng ngủ của con.

Thiếu không gian chơi đùa

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Trẻ em thường có rất nhiều đồ đạc, bao gồm giường, tủ, tủ quần áo, hộp đồ chơi, bàn, ghế, bảng… Nhưng chúng ta thường quên rằng, chúng thực sự chỉ có một căn phòng nhỏ. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta sẽ không để lại đủ không gian cho trẻ em tự do chơi đùa và có chỗ riêng trong phòng của chúng.

Có một nguồn sáng duy nhất

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Ánh sáng luôn là yếu tố then chốt khi bố trí bất kỳ không gian nào trong nhà và phòng của trẻ cũng không ngoại lệ. Hãy xem xét rằng, cũng giống như trong phòng khách, đèn có thể là một phần của việc trang trí.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, nhiều khi cần đến đèn ngủ mờ hoặc bất kỳ loại đèn nhỏ nào có thể thực hiện cùng một chức năng, đặc biệt là nếu con bạn sợ bóng tối. Chúng cũng sẽ cần ánh sáng tốt hướng tới các khu vực thiết yếu, chẳng hạn như khu vui chơi hay học tập…

Không để ý đến những mối nguy hiểm

Trẻ em rất hiếu động và tò mò. Các bé sẽ luôn tìm cách “tận dụng” tất cả mọi đồ vật trong phòng, đôi khi có thể dẫn đến tai nạn không mong muốn. Chính vì thế, hãy đảm bảo phòng bé là một nơi an toàn nhất có thể. Tất cả các chi tiết gây nguy hiểm đều cần được để ý và loại trừ.

Ví dụ, dây và rèm lỏng lẻo có thể trở thành mối nguy hiểm nếu con bạn leo lên hoặc vướng vào chúng. Một chiếc tủ không chắc chắn hoặc thảm không có độ bám chống trượt có thể khiến bé ngã hoặc tạo ra va chạm. Ngoài ra, khoá cửa sổ và cửa phòng cũng cần được chú ý an toàn để trẻ em không bị thương hoặc vô tình khoá cửa.

Không “bảo vệ” tường

Đừng quên rằng những bức tường không chỉ đẹp, sáng sủa mà còn phải đủ khả năng chống chọi với sự “sáng tạo” của các bạn nhỏ. Sơn vinel, giấy gián tường có thẻ giặt là những lựa chọn lý tưởng bởi chúng có thể dễ dàng làm sạch. Nếu không, bạn có thể sẽ phải đầu tư khá nhiều vào việc sửa chữa phòng định kỳ.

Tô điểm căn phòng với màu sắc hoặc chủ đề cụ thể

Trẻ em rất nhanh chán và chúng có thể không thích căn phòng với chủ đề xuyên suốt nhiều năm. Vì thế, hãy chọn cách thiết kế không gian với màu trung tính và thay đổi vật dụng, màu sắc đồ trang trí để làm mới thường xuyên không gian.

Giữ mọi thứ ngoài tầm với của trẻ

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Để một đứa trẻ thực sự yêu căn phòng của mình, chúng cần được thoải mà và thực sự làm chủ trong căn phòng đó. Đứa trẻ phải có khả năng di chuyển quanh phòng dễ dàng, lấy mọi thứ mà chúng muốn trong phạm vi căn phòng.

Theo phương pháp Montessori, cách để khuyến khích sự sáng tạo và độc lập cho trẻ là giữ tất cả đồ chơi cũng như sách vở trong tầm với của chúng. Và bởi vậy, các bố mẹ nên lưu ý về kích thước bàn, tủ, chiều cao của trẻ để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *