Quản bảo ruột gối sao cho đúng cách

Ngày Đăng 06/10/22 | Cập Nhật
Rate this post

Nếu biết cách bảo quản, ruột gối sẽ mới lâu hơn và cũng có tuổi thọ dài hơn. Bạn có thể áp dụng một số cách chăm sóc ruột gối sau đây để giữ gìn ruột gối bền lâu

Bảo quản ruột gối luôn sạch sẽ

Dùng vỏ gối bằng cotton:

Sử dụng vỏ gối cotton giúp thấm hút mồ hôi, không gây bí bách khi nằm

Sử dụng vỏ gối cotton giúp thấm hút mồ hôi, không gây bí bách khi nằm

Các loại vỏ gối bằng polyester khá bí nên có thể làm bạn đổ mồ hôi khi ngủ, từ đó khiến ruột gối dễ dơ hay ố hơn. Vậy nên, bạn hãy chọn vỏ gối từ các loại vải tự nhiên như cotton hoặc vải lanh để giúp da dễ thở và ít đổ mồ hôi hơn. Da sạch và ít mồ hôi sẽ giúp ruột gối sạch lâu hơn, từ đó giúp bạn tiết kiệm công sức giặt giũ. Nếu thấy thấy mình đổ mồ hôi đêm nhiều, bạn có thể lồng hai lớp vỏ gối để bảo vệ ruột gối tốt hơn.


Tắm rửa sạch sẽ trước khi lên giường:

Hãy dành thời gian tẩy trang, rửa mặt đúng cách và tắm rửa sạch sẽ.

Hãy dành thời gian tẩy trang, rửa mặt đúng cách và tắm rửa sạch sẽ.

Sau một ngày ở ngoài đường đầy bụi bẩn và ra nhiều mồ hôi, bạn không nên nằm ngay lên giường. Thay vào đó, bạn hãy dành thời gian tẩy trang, rửa mặt đúng cách và tắm rửa sạch sẽ. Thói quen này không những giúp bạn bảo vệ làn da mà cũng giúp giường gối bớt vi khuẩn


 Phơi nắng ruột gối:

Phơi nắng ruột gối để diệt vi khuẩn gây hại cho da

Phơi nắng ruột gối để diệt vi khuẩn gây hại cho da

Ruột gối bạn nên thực hiện khoảng 1 lần/tuần phơi nắng, để giúp khử sạch bụi bẩn, diệt vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây bệnh cho người sử dụng.


Khi biết cách bảo quản, bạn không những bảo vệ được sức khỏe mà còn có giấc ngủ ngon hơn mỗi tối. Với những cách thông thường thì ruột gối của bạn sẽ luôn như mới để bạn luôn tràn đầy sức sống vào mỗi sáng mai thức dậy nhé!

Xem thêm: Cách vệ sinh ruột gối trắng sạch đúng cách, đơn giản và hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *