Table Runner là gì? Cách sử dụng Table Runner để trang trí bàn ăn

Ngày Đăng 26/07/22 | Cập Nhật
5/5 - (1 bình chọn)

Table Runner là gì: một chiếc khăn trải bàn dài dọc trải theo giữa bàn. Kiểu này rất thích hợp cho các nàng hay thích cắm hoa trong nhà, chưng trên bàn ăn. Table runner tạo nền, làm nổi bật chiếc bình hoa, và cũng tạo sự trang trọng cho bàn ăn. Do đó, dùng table runner thì nhất định trên bàn phải có “cái-gì-đó” làm điểm nhấn. Khi nhà có tiệc, nếu thích bày biện một bàn ăn trang trọng, bạn nên trải 1 chiếc table cloth, rồi trải table runner lên trên là quá đủ, quá đẹp.

Tại sao phải cần đến khăn trải bàn table runner ?

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Khăn trải bàn (table runner) góp phần tô thêm màu sắc và bố cục cũng như sự bắt mắt cho chiếc bàn ăn của bạn và  cũng là tiền để cho những ý tưởng và cảm hứng để bạn có thể trang trí bàn ăn cũng như trang trí nội thất phòng ăn của mình. Khăn trải bàn table runner còn giúp bảo vệ chiếc bàn của bạn khỏi những vết bẩn và sự hư hại từ chảo nóng hoăc sự nhỏ giọt của sáp nến.

Có thể sử dụng khăn trải bàn Table Runner khi nào?

Nếu như bạn muốn chạm đến độ tinh tế cho cuộc sống hàng ngày và những dịp đặc biệt thì khăn trải bàn table runner hoàn toàn là một trợ thủ thích hợp và hữu dụng cho việc này. Một chiếc khăn trải bàn table runner có thể cải thiện  không gian bàn ăn theo một cách tinh tế và  ấn tượng, điều này còn phụ thuộc vào màu sắc và bố cục mà bạn chọn. 

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Nếu như bạn muốn tạo ra một không gian phòng ăn mang không khí tiệc tùng, bạn có thể cân nhắc việc chọn những loại khăn table runner có nền và tông màu mang tính chuyển đổi các mùa và lễ hội và nếu chỉ đơn giản bạn thích thay đổi không khí cho gian phòng của mình thì một chiếc khăn trải bàn table runner mới có thể được phối với những vật dụng khác.

Loại khăn trải bàn Table runner nào là tốt nhất?

Một vài chất liệu và bố cục cho khăn trải bàn table runner liên quan đến tậm trạng nào đó. Trong những dịp trang trọng như tiệc cưới hay sự kiện đặc biệt, bạn có thể cân nhắc đến những khăn trải bàn table runner làm bằng chất liệu có bề mặt sáng và bóng như lụa, satin hoặc polyester.

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Nếu sử dụng cho những dịp thông thường thì những chất liệu vải tự nhiên như cotton, tre, twill sẽ có hiệu ứng tích cực. Một chiếc khăn trải bàn table runner bằng vải bố là một sự lựa chọn phổ biến bởi vì  chúng gợi cảm lên sự mộc mạc và quyết rũ.

Cách lựa chọn kích cỡ  khăn trải bàn table runner phù hợp nhất?

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Kích cỡ chuẩn cho  một chiếc khăn trải bàn table runner : chiều rộng khoảng 25 đến 38 cm, chiều dài khoảng từ 91 đến 274 cm. Chiều rộng của khăn trải bàn  table runner nên xấp xỉ gần khoảng một phần ba  chiếc bàn ăn và để khoảng 6 inches còn lại  dư ra. Và cũng không nên để  treo thấp hơn khăn trải bàn lớn nên như bạn đang bố trí nhiều lớp khăn trải bàn.  

Cách sử dụng khăn trải bàn Table runner

Theo kiểu truyền thống thì khăn trải bàn table runner được đặt ngay trung tâm bàn ăn và bên trên cùng của khăn trải bàn. Đây chỉ là một trong những cách sử dụng khăn trải bàn, dưới đây là một vài cách yêu  thích mà Hantexco giới thiệu cho các bạn

  • Đặt khăn trải bàn table runner dọc theo chiều rộng bàn, như là đang kết nối các thực khách với nhau và tạo ra một hiệu ứng sánh đối cho từng người.
  • Đặt hai khăn table runner theo hình dang “X” bắt chéo qua bàn tròn
  • Trong bố cục không gian một bàn ăn thông thường, đặt một chiếc khăn table runner ở chính giữa như là một điểm nhấn  trung tâm 
  • Sử dụng một tấm lót bàn chất liệu ren trên tủ trang điểm để tạo nên một nét nhìn cổ điển vintage nhưng trông vẻ trang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *