Mẹo Vặt Cuộc Sống

Bật mí cách làm mát giường ngủ trong mùa hè sắp tới

lazy

Nhiều nơi trên cả nước đang và sẽ trải qua một đợt nắng nóng gay gắt trong mùa hè này. Với điều kiện thời tiết như vậy, việc có một giấc ngủ ngon và sâu không phải là điều dễ dàng.

Hãy tham khảo 5 mẹo làm mát giường ngủ dưới đây để có một giấc ngủ ngon khi thời tiết nóng bức, chia sẻ bởi tạp chí Health.

Thay thế vỏ chăn gối thông thường bằng vỏ chăn gối vải lanh

Có một vài loại vải vô cùng thích hợp để sử dụng trong mùa hè, trong đó có vải lanh. Bộ chăn ga gối đệm bằng vải lanh sẽ tạo cảm giác mềm mại và mát mẻ, vì vải lanh là một loại vải dệt lỏng nên nó rất thoáng khí. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ hơn khi sử dụng chăn, ga, gối, đệm có chất liệu vải lanh.

Đổi chăn ga gối tối màu sang sáng màu

Kể cả khi bạn yêu thích bộ chăn ga gối màu đen, xám hay xanh đậm vì nó tạo cảm giác ấm áp vào mùa đông, thì mùa hè là thời điểm để cất đi bộ chăn ga này vào tủ và thay thế chúng bằng một bộ mới có màu sắc sáng hơn.

Vật liệu có màu sắc sáng hơn sẽ hấp thụ nhiệt ít hơn vào ban ngày, và kể cả vào ban đêm, chăn ga gối màu sáng cũng tạo cho ta cảm giác mát mẻ hơn màu tối bất kể nhiệt độ thực tế là bao nhiêu.

Không dùng ga trải giường

Cách dễ nhất và rẻ nhất để làm mát chỗ ngủ của bạn là giảm số lượng lớp vải ở trên giường. Nếu bạn vẫn dùng đệm vào mùa hè, tốt nhất hãy cất đi tấm ga trải giường ở trên cùng, chỉ giữ lại tấm ga bọc đệm mỏng ở dưới. Bằng cách đó, giường ngủ của bạn sẽ thoáng mát hơn nhiều.

Thay thế chăn bông bằng chăn hè

Chăn mùa thu là loại chăn mỏng hơn, thích hợp để sử dụng vào mùa hè vì nhẹ hơn và không tích nhiệt nhiều như chăn bông. Nó dày vừa phải, đủ để giữ ấm cho bạn vào những đêm hè nhiệt độ xuống thấp, nhưng cũng không khiến bạn đổ mồ hôi.

Chọn chất liệu vải 100% cotton thay vì cotton pha

Khi tiếp xúc với da, vải percale mang lại cảm giác mát mẻ hơn vải sa tanh. Chúng cũng nhẹ hơn và thoáng khí hơn vải sa tanh vì vậy chăn ga gối chất liệu 100% cotton cũng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè năm nay.