Những chiếc gối mới mua thường được nhà bán ép chân không hay sau một thời gian sử dụng những chiếc gối này thường có hiện tượng bị xẹp, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khiến cho người dùng không còn thấy thoải mái khi nằm. Nếu gối của bạn bị xẹp, đã đến lúc bạn nên làm phồng ruột gối để phục hồi.

Dưới đây là các bước đơn giản để gối trở lại tơi xốp, êm ái:

Cách làm phồng ruột gối hiệu quả

Làm phồng ruột gối bằng đòn chặt karate

Cách làm phồng ruột gối đơn giản, hiệu quả

Nghe qua phương pháp này có lẽ còn quá xa lạ với nhiều người, nhưng đây lại là thủ thuật cơ bản và tiện dụng nhất để gối dễ dàng phồng trở lại.

Đầu tiên, đặt gối nằm ngang, dùng cẳng tay chặt vào giữa gối như các đòn đánh trong môn Karate rồi sau đó gấp đôi ruột gối và điều chỉnh sao cho bằng với kích thước vỏ gối. Sau khi mở ra, kết quả là gối sẽ bung ra và trở về trạng thái như lúc vừa mua về.

Để ép tất cả không khí ra khỏi gối. Dùng tay vuốt thật mạnh từ giữa gối ra bên ngoài cho đến khi gối phẳng. Nếu lúc này chưa thấy có kết quả, đừng lo lắng. Dùng tay cầm 2 góc cùng một cạnh của gối tựa vào một điểm nào đó, để một lúc sau, gối sẽ dần trở lại trạng thái như ban đầu.

Làm tơi ruột gối bằng tay

Cách làm phồng ruột gối đơn giản, hiệu quả

Cách làm phồng ruột gối này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện thường xuyên để duy trì lâu dài cho độ căng phồng của gối.

Thông thường, mồ hôi, bụi bẩn tích tụ thường xuyên sẽ khiến bông trong gối bị vón cục, khiến gối dần dần mất đi độ tơi phồng giống như ban đầu. Để làm gối phồng trở lại, bạn cần xử lý những chỗ bị vón cục này.

Trước hết, hãy giặt sạch ruột gối và phơi khô hoàn toàn. Sau đó, tay cầm hai cạnh đối diện của gối, bóp đều gối từ 2 phía. Tiếp tục thực hiện với 2 cạnh gối còn lại.

Mỗi thao tác như vậy thực hiện trong khoảng 30 giây. Trong trường hợp khối bông bị vón cục khá lớn, bạn có thể dùng tay tách, xoa bóp dần từ bên ngoài để bông dần tơi ra.

Sau khi bông tơi tương đối thì đặt gối nằm phẳng, đập tay nhiều lần lên bề mặt gối. Thao tác này giúp dàn đều lượng bông có trong ruột.

Tiếp đến, bạn dựng gối lên theo chiều dọc, hai bàn tay đặt ở hai cạnh gối đối diện, vỗ nhiều lần vào vị trí này. Thực hiện tương tự với hai cạnh còn lại của gối.

Sau cùng, bạn đặt gối lên giường như bình thường, đập nhẹ vài ba lần lên bề mặt gối để gối căng phồng như nguyên trạng.

Cách làm phồng ruột gối đơn giản, hiệu quả

Cách làm phồng ruột gối bằng máy giặt kiêm sấy

Phương pháp này được cho là cách làm phồng gối hiệu quả nhất. Trước khi đưa gối đi giặt và sấy, nên kiểm tra tem nhãn gối để điều chỉnh lượng nước và chất tẩy rửa một cách hợp lý.

Nên kết hợp một vài bóng chuyên dụng giặt đồ vì hình dạng của bóng có hình quả cầu gai, có lợi cho việc đánh bay bụi bẩn và làm sạch sâu bên trong gối. Nhờ đó, gòn trong gối cũng sẽ được làm tơi và bông hơn.

Sau khi gối được giặt sạch sẽ chuyển sang chế độ sấy khô hoàn toàn. Sau đó, chỉ cần vỗ vô cạnh gối như 2 cách trên sẽ có được kết quả như mong muốn.

Khi làm phồng ruột gối nên lưu ý những điểm này

Đối với gối bông: gối này thường sử dụng bông Microfiber hoặc bông hạt, có thể dùng máy sấy để sấy khô làm tơi bông vón nhưng chỉ nên sấp với nhiệt độ vừa phải, sấy trong 20p.

Đối với gối bông polyester: Loại gối này dễ bị nén xẹp, khả năng phục hồi cũng thấp, nên bạn chỉ có thể đánh phồng một vài lần trước khi không còn khả năng tiếp tục sử dụng.

Đối với gối lông vũ: Với chất liệu siêu nhẹ như gối lông vũ thì máy sấy thực sự quá mạnh. Vì thế nên hạn chế việc dùng máy sấy hoặc máy giặt sấy để đánh phồng, nên đánh phồng gối bằng tay sẽ giữ độ bền cho gối lâu hơn.

Mẹo giữ ruột gối được phồng lâu

Những cách làm phồng gối cũng chỉ là cách duy trì tình trạng và tính năng của gối trong một thời gian nhất định. Vì thế, sau đây là những mẹo để gối được phồng lâu và sử dụng lâu dài:

Nên thường xuyên lật mặt gối qua lại để giảm thiểu trọng lượng lên một mặt.

Thay đổi vị trí dùng của gối: Thay vì dùng gối kê đầu, các bạn cũng có thể dùng gối nằm như một chiếc gối ôm và ngược lại.

Do gối dễ bị tích ẩm nên các bạn nên phơi gối ngoài trời nắng. Vừa diệt vi khuẩn có trong gối, vừa giúp gối tăng độ mềm mại và tơi phồng hơn.

Như các cách trên, thường xuyên làm phồng gối cũng là một trong những mẹo có thể giữ ruột gối được phồng lâu hơn.

Mua gối bông chọn loại nào lâu bị xẹp

Đôi khi, gối của bạn bị xẹp còn là do bạn đã mua trúng một chiếc gối làm từ các chất liệu vụn nhặt tổng hợp. Những chiếc gối này vừa không đảm bảo độ phồng căng, dễ xẹp lún, lại vừa không an toàn với sức khỏe.

Vì thế, hãy mua những chiếc gối xịn để đảm bảo chất lượng sử dụng. Bạn có thể tham khảo:

  • Ruột gối chính hãng Hantexco