Tin Tức

Chọn chăn ga gối đẹp cho người mệnh kim

lazy

Với những người quan tâm về phong thuỷ, chắc chắn không thể không để tâm đến những màu sắc hợp với cung mệnh của mình bởi điều này không những ảnh hưởng lớn đến việc điều hòa yếu tố âm dương –  ngũ hành, mà còn giúp cuộc sống trở nên viên mãn, sự nghiệp thăng tiến và tránh được những phiền toái, rủi ro. 

Theo quan điểm của phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng trong điều hòa yếu tố âm dương –  ngũ hành của cung mệnh từng người. Chính vì thế, khi chúng ta lựa chọn bộ chăn ga gối đệm hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ.

Tính cách của người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán và luôn có thái độ tập trung vào một vấn đề nào đó nếu như đó là mục tiêu của họ.

Họ là người thông minh, nhanh trí, biết giao tiếp một cách khôn ngoan và lôi cuốn. Vì giỏi ăn nói, họ rất có khả năng thuyết phục người khác. 

Người mệnh Kim thường ngại thay đổi, luôn luôn thích sự ổn định. Người khác thấy họ là những người lạc quan, không nóng nảy hay đố kị với mọi người. Những người thuộc mệnh Kim là những người rất giỏi trong việc sắp xếp, tổ chức. Người  mệnh này còn có trực giác tốt, sống nghiêm túc, luôn theo đuổi sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, điểm yếu trong tính cách của những người mệnh này là tâm trạng dễ bị ảnh hưởng, hay có cảm giác bất an, nghĩ mình là trung tâm và hay cáu kỉnh.

Mệnh Kim hợp chăn ga gối đệm màu gì?

Việc sử dụng màu sắc tương sinh với cung mệnh của mình là vô cùng quan trọng, theo giới phong thuỷ, những màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ đem lại may mắn, thuận lợi, giúp cầu được ước thấy và có quý nhân phù trợ trong những hoàn cảnh éo le. 

Do đó, màu sắc các vật dụng trong phòng ngủ như mành rèm hay chăn ga gối đệm được sử dụng để tăng cường những điểm mạnh thuận lợi và khắc phục nhưng mặt hạn chế bất lợi từ môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo thuyết ngũ hành mỗi trường bao gồm 5 yếu tố. Kim là kim loại, Mộc là cỏ cây hoa lá, Thủy là nước, Hỏa là lửa, Thổ là đất mỗi yếu tố này đều có tính chất và màu sắc sắc riêng.

Theo phong thủy, hành Kim khi kết hợp với các hành khác sẽ quyết định sự thành bại trong công việc và cuộc sống hôn nhân của hành Kim này.

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành: Mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).Vậy nên Mệnh Kim sẽ hợp với các màu sắc vàng, trắng, xám bạc và không hợp với màu đỏ, hồng.

Chăn ga gối đệm màu trắng

Gia chủ nam mệnh Kim, nữ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu bổ trợ cho bản mệnh. Ngoài ra khi kết hợp với màu vàng, nâu đất ( Hoàng Thổ sinh Kim) những màu đem lại thịnh vượng, may mắn cho con trai, con gái mệnh Kim.

Màu trắng được xem là biểu tượng cho sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự trên đời đều khởi nguồn từ màu trắng và, vì thế mà màu trắng được ví như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Màu trắng là màu tương sinh với người mệnh Kim, đem lại cuộc sống giàu sang cho chủ sở hữu.

Chăn ga gối đệm màu vàng

Màu vàng còn tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, cho một sức sống bất diệt như ánh mặt trời chiếu sáng. Nó còn mang đến sự thu hút mạnh mẽ và kích thích khả năng sáng tạo của trí óc. Chính vì vậy khi người mệnh Kim sử dụng màu vàng, bạn sẽ được truyền đến một nguồn năng lượng phấn chấn và tích cực cho công việc. Phối hợp những bộ quần áo hay trang sức màu vàng còn có tác dụng chiêu tài lộc, mang đến vận may cho mình.

Chăn ga gối đệm màu xám

Trong phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa cực kì quan trọng đối với những người mệnh Kim. Bởi nó rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim. Và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy. Trong phòng ngủ, ngoài chọn màu chăn ga cho mệnh Kim có màu xám bạc, ta cũng nên chọn màu này cho bàn làm việc.

Có một lưu ý đặc biệt rằng, với những người mang mệnh Kim, khi lựa chọn những vật dụng gắn liền với cuộc sống của mình tốt nhất nên tránh xa những màu có sắc như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ của Hantexco dành cho những khách hàng quan tâm đến lựa chọn màu chăn ga gối nệm cho mệnh Kim của mình. Hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng nhất và mang màu sắc tương sinh để cuộc sống luôn là những niềm vui và thành công bạn nhé.