Giặt ruột gối bông gòn đúng cách, gối đẹp và bền lâu

Sử dụng bông gòn làm ruột gối

Ruột gối bằng bông gòn là lựa chọn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản và vệ sinh ruột gối bông gòn, sau một thời gian sử dụng, gối sẽ bị ố vàng và có mùi khó chịu do vi khuẩn sinh sống trong ruột gối. Thường thì, chúng ta sẽ thay ruột gối mới vì việc giặt ngâm thông thường không đảm bảo làm sạch hoàn toàn. Vậy làm sao để làm sạch ruột gối bông gòn mà không phải thay mới?

Cách giặt ruột gối bông gòn bằng tay

  • Bước đầu tiên, chuẩn bị nước nóng để giặt gối. Hãy nhớ rằng nước nóng hơn nước ấm sẽ diệt vi khuẩn tốt hơn. Hòa một ít xà phòng vào nước. Sau đó, cho ruột gối vào ngâm trong khoảng 15 đến 20 phút.
  • Tiếp theo, nhẹ nhàng bóp từng phần của ruột gối, không nên giặt hoặc chà xát mạnh. Chỉ cần bóp nhẹ để nước và xà phòng làm sạch vi khuẩn bám trong ruột gối.
  • Sau đó, xả ruột gối bằng nhiều lần nước sạch. Bạn có thể sử dụng nước xả vải để loại bỏ hoàn toàn bọt xà phòng và mang lại mùi thơm cho ruột gối.
  • Dùng khăn lông khô thấm nước xung quanh ruột gối, sau đó phơi gối dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong bóng râm có nhiều gió.

Cách giặt ruột gối bông gòn bằng máy

  • Trước tiên, hãy xem xét xem ruột gối có thể giặt bằng máy hay không. Nếu có, bắt đầu bằng cách cho nước nóng vào trong lồng giặt và hòa bột giặt vào nước. Sau đó, xếp ruột gối vào lồng giặt, theo chiều trục quay của máy giặt. Đối với máy giặt cửa ngang, ruột gối sẽ xếp xuôi, còn đối với máy giặt cửa trên, ruột gối sẽ xếp ngang. Đảm bảo xếp kín ruột gối để đạt hiệu quả tốt nhất, nhưng không xếp quá chặt để tránh gối không được giặt sạch triệt để.
  • Chọn chế độ giặt ngâm hoặc giặt với thời gian dài một chút. Ở lần xả nước cuối cùng, hãy thêm một chút nước xả vải để giữ cho ruột gối thơm mát. Lưu ý rằng không nên sử dụng chế độ vắt của máy giặt cho ruột gối, vì điều này có thể làm hỏng ruột gối và làm giảm tuổi thọ của nó. Hãy thực hiện bước thấm nước và phơi như đã trình bày ở phần giặt bằng tay.

Trên đây là một số phương pháp đơn giản để giặt ruột gối bông gòn đúng cách. Hãy áp dụng chúng để có gối đẹp và bền lâu. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập Hantexco.vn.