Tin Tức

Nguồn Gốc Khăn Ăn: Một Hành Trình Đầy Thú Vị

nguon goc khan an

Trước Khi Có Khăn Ăn

Khi còn trong thời kỳ Trung cổ, ở châu Âu, không có khái niệm về khăn Ăn. Thay vào đó, người ta thường lau tay vào bề mặt của bánh mì, áo sơ mi hoặc bất cứ thứ gì có thể dùng để làm sạch. Để thuận tiện nhất, họ đã sử dụng một mảnh vải dài để trải trên bàn để mọi người chung sử dụng. Sau một thời gian dài, khái niệm về khăn Ăn mới bắt đầu được “trải nghiệm”.

Sự Ra Đời Của Khăn Ăn

Khăn Ăn xuất hiện như thế nào? Từ “khăn Ăn” được phát minh từ tiếng Pháp cổ “nappe” đồng nghĩa với “khăn trải bàn”, kết hợp với hậu tố -kin. Chức năng của nó tương tự như một mảnh khăn được làm từ vải hoặc giấy và được sử dụng chủ yếu trong tiệc cocktail, bữa ăn, và bữa tiệc.

Người Đầu Tiên Sử Dụng Khăn Ăn

Việc sử dụng khăn Ăn được ghi chép rõ ràng trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc, nơi giấy được phát minh vào thế kỷ thứ hai trước Công nguyên. Được ghi là khăn giấy được gấp theo hình vuông và sử dụng để phục vụ trà.

Sự Hình Thành Của Khái Niệm “Khăn Ăn”

Từ gốc của từ “napkin” trong tiếng Anh, ban đầu xuất hiện vào thế kỷ 16, có nghĩa là “Một mảnh vải vuông… thường được dùng trong bữa ăn để lau tay và miệng và để bảo vệ quần áo.”

Câu Chuyện Về Sự Ra Mắt Khăn Ăn Trên Khắp Thế Giới

Khăn Ăn đã trở thành một sản phẩm rất nổi bật, nhưng người tiêu dùng ở xứ sở sương mù lại thấy nó như một thảm họa trên bàn ăn. Hầu hết mọi người đều có những dấu hiệu hoài nghi về sự ra đời của khăn Ăn.

Tuy nhiên, sau một thời gian dần dần chen chân vào cuộc sống của người Anh, khái niệm về khăn Ăn đã thay đổi hoàn toàn giá trị. Những mảnh khăn Ăn hình vuông nhỏ xinh xuất hiện trong mọi bữa tiệc, từ bên trong nhà cho đến các chuyến dã ngoại. Cùng với đó, khách sạn, nhà trọ và sau đó cả nhà hàng cũng dần trở nên quan tâm và yêu thích sản phẩm này.

Dù đã được chấp nhận với tư cách là một sản phẩm có giá trị, khăn Ăn vẫn gặp phải những lời phê phán. Nhưng vào năm 1948, một chuyên gia nghi thức người Mỹ đã đưa khăn Ăn vào danh sách những thứ cần có trên bàn tiệc và viết ra một số quy tắc sử dụng khăn Ăn. Khi được hỏi liệu việc sử dụng khăn Ăn có tốt hơn so với việc sử dụng khăn giấy không, cô ấy đã lựa chọn khăn Ăn. Điều này đánh dấu bước ngoặt lớn cho sự phổ biến của khăn Ăn trong nhà hàng và khách sạn.

Để biết thêm về quy tắc sử dụng khăn Ăn trong bàn tiệc, hãy tham khảo bài viết này.

Image