Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Ngày Đăng 23/01/24 | Cập Nhật
4/5 - (8 bình chọn)

Bạn đã từng tự hỏi tại sao khi đi du lịch và ở khách sạn, nhà trọ, dù đã yêu cầu một phòng đơn nhưng lại có 2 chiếc gối trên giường? Đừng nghĩ rằng đó chỉ là trang trí, thực tế nó mang ý nghĩa khác đấy!

Giúp căn phòng đẹp, bớt trống trải

Việc đặt nhiều gối trên giường không chỉ tạo nét đẹp mắt cho căn phòng mà còn giúp bớt đi cảm giác trống trải. Bạn có thể sử dụng những chiếc gối này để tựa lưng khi xem tivi, đọc sách và thư giãn.

Thỏa mãn nhu cầu của khách hàng

Trước đây, khách sạn thường không đặt nhiều gối trong phòng. Tuy nhiên, do nhận được nhiều yêu cầu từ khách hàng muốn có thêm gối, nhân viên khách sạn đã phải lên xuống nhiều lần để đáp ứng. Từ đó, việc để nhiều gối trong phòng trở thành thói quen, và nếu bạn không sử dụng, có thể để vào tủ.

Ngủ với nhiều gối có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tuy quan trọng hơn cả là việc sử dụng 2 chiếc gối khi ngủ – một để kê đầu và một để kê dưới chân hoặc kẹp giữa hai chân khi nằm – sẽ giúp bạn có giấc ngủ tốt nhất. Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng gối khi ngủ:

Giúp cải thiện lưu thông máu trong cơ thể

Kê gối giữa hai chân hoặc kê 2 chân lên gối khi ngủ giúp giảm áp lực lên tĩnh mạch, cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Điều này cũng giúp hạn chế tình trạng giãn tĩnh mạch nếu bạn duy trì thói quen này lâu dài.

Ngăn ngừa ngủ ngáy

Theo các chuyên gia, tư thế ngủ tốt nhất cho người mắc chứng ngủ ngáy là nằm nghiêng về bên trái. Tuy nhiên, tư thế này có thể tạo áp lực lên lưng và hông. Việc kê một chiếc gối giữa hai chân giúp lưng và hông được thư giãn và giảm áp lực này.

Giảm lực tác động lên đầu gối

Hành động này giúp làm thư giãn và giảm bớt cơn đau đầu gối.

Giúp duy trì tư thế ngủ chính xác

Việc kê gối nhỏ khi nằm ngửa giúp giữ cho cơ thể thẳng hàng ở tư thế tốt nhất. Ngủ đúng tư thế không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn bảo vệ xương khớp và sức khỏe nói chung.

Vậy đây chính là lý do tại sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn. Đừng nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề trang trí, mà hãy tận hưởng những lợi ích mà việc sử dụng nhiều gối mang lại cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Hantexco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *