Tại sao phòng khách sạn có 4 chiếc gối? Lợi ích mà bạn chưa biết!

Ngày Đăng 22/01/24 | Cập Nhật
5/5 - (1 bình chọn)

Khi đi du lịch hoặc công tác, việc tìm một khách sạn để nghỉ ngơi vào ban đêm là điều tất yếu. Nhưng bạn có biết rằng phòng khách sạn thường có đến 4 chiếc gối? Nhiều người không hiểu vì sao lại có nhiều gối như vậy và cách sử dụng chúng. Hãy cùng Hantexco.vn khám phá lý do và lợi ích thú vị của việc có nhiều gối trong phòng khách sạn.

Lý do phòng khách sạn có nhiều gối

Đầu tiên, sự xuất hiện nhiều gối trong phòng khách sạn tạo thêm sự sang trọng và tinh tế. Bên cạnh đó, việc đặt nhiều gối trong phòng cũng thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe và giấc ngủ của khách hàng, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người lưu trú.

Nhân viên phục vụ khách sạn cho biết, thực tế có 4 chiếc gối trong mỗi phòng là để phục vụ nhu cầu ngủ của khách hàng. Đặc biệt là ở các phòng giường đôi, không chỉ một người ở mà có thể có hai người ở. Với số lượng gối nhiều hơn, người sử dụng có thể dễ dàng chọn cách sử dụng phù hợp với thói quen ngủ của mình và nằm thoải mái hơn. Do đó, việc đặt 4 chiếc gối trong khách sạn không thừa, thực tế nó còn rất hữu ích, có thể dùng để đệm thắt lưng hoặc kê chân.

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Lợi ích của việc có nhiều gối

Với 4 chiếc gối, bạn có thể sử dụng một chiếc gối lớn để gối đầu, không quá cao hay thấp. Chiếc gối nhỏ còn lại có thể dùng để lót dưới chân, giúp máu lưu thông đến tất cả các cơ quan trong cơ thể. Khi xoay mình hoặc nằm nghiêng, bạn có thể đặt một chiếc gối giữa hai chân để thuận tiện trong việc xoay mình và không gây đau nhức.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gối trong phòng khách sạn để tựa lưng khi xem tivi, đọc sách hay lướt điện thoại. Vì vậy, việc đặt 4 chiếc gối trong phòng khách sạn mang lại rất nhiều lợi ích.

Tại sao không có gối ôm trong phòng ngủ của khách sạn?

Trong khi nhiều căn phòng khách sạn có đủ gối cho khách hàng sử dụng, có một số phòng lại không có chiếc gối ôm. Lý do không phải là khách sạn tiết kiệm gối, mà là nhằm đảm bảo giấc ngủ khoa học.

Theo chuyên gia, tư thế ngủ thẳng, tức là tư thế có độ cao vừa khớp từ đầu đến cổ, là tốt nhất cho mỗi người. Kích thước gối không phù hợp có thể gây đau cổ, đau vai gáy hay chất lượng giấc ngủ kém. Nếu bạn nằm nghiêng, chỉ cần đặt một chiếc gối nhỏ ở phần đầu gối thay vì dùng chiếc gối ôm có kích thước lớn.

Thay vì gối ôm, nhiều khách sạn trang bị các chiếc gối hình vuông để khách hàng có thể sử dụng lót dưới chân hoặc kê chân khi ngủ. Nhờ đó, máu trong cơ thể lưu thông tốt hơn và khách hàng có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.

Vì sao không có một kiểu dáng gối thống nhất trong khách sạn?

Có người tự hỏi tại sao các khách sạn không sử dụng một kiểu dáng gối duy nhất. Lý do là mỗi loại gối được sử dụng có một công dụng khác nhau, do đó không thể thống nhất kiểu dáng.

Vì sao khách sạn thường để 2 gối cho một giường đơn? Đừng tưởng trang trí, đây mới là lý do

Theo tiêu chuẩn giường khách sạn cơ bản, có tối thiểu 4 gối: 2 gối trắng hình chữ nhật và 2 gối hình vuông hoặc tròn theo tông chủ đạo của phòng.

Gối nằm màu trắng hình chữ nhật có khoảng cách đủ rộng để người nằm xoay đầu mà không bị trượt ra khỏi gối. Còn gối hình vuông có kích thước đúng chuẩn để khách ngồi tựa lưng, đọc sách hoặc thưởng trà, cà phê. Gối hình vuông cũng dễ dàng dựng đứng bằng góc, tạo thành hình thoi để trang trí cho giường ngủ thêm phần bắt mắt.

Vì sao gối nằm trong phòng khách sạn mềm và màu trắng?

Không chỉ gối mà chăn, ga giường khách sạn cũng thường mang màu trắng. Màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng và mang đến sự dễ chịu và thư giãn tốt nhất.

Việc dùng gam màu trắng cũng giúp nhân viên buồng phòng và giặt là dễ dàng phát hiện vết bẩn hay vết ố.

Ngoài ra, quy trình giặt đồ vải trong khách sạn thường sử dụng chất tẩy trắng, nên màu trắng là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất trong thời gian dài.

Gối trong phòng khách sạn thường rất mềm để giúp khách hàng cảm thấy thư thái ở vùng đầu, dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và ngon hơn, thức dậy với một tinh thần sảng khoái.

Vậy là đã rõ lý do tại sao phòng khách sạn có 4 chiếc gối và lợi ích của việc sử dụng chúng. Khi bạn đến khách sạn và thấy có nhiều gối, hãy tận dụng chúng để có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất. Hantexco.vn luôn tự hào là đơn vị cung cấp nệm, chăn, gối chất lượng cao cho khách sạn, hãy truy cập Hantexco.vn để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *