Mã Sản Phẩm: MD05
1.820.000
Mua ngay
Mã Sản Phẩm: MD04
1.820.000
Mua ngay
Mã Sản Phẩm: MD03
1.820.000
Mua ngay
Mã Sản Phẩm: MD02
1.820.000
Mua ngay
Mã Sản Phẩm: MD01
1.820.000
Mua ngay

Chăn ga gối Modal Hantexco là một trong những chất liệu vải lý tưởng nhất thị trường hiện nay, bề măt mềm mịn, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông và vô cùng thông thoáng nhờ khả năng hút ẩm vượt trội.

Vải Modal là gì?

Vải Modal là một loại tơ nhân tạo có cấu tạo từ nguồn cenllulose được tái chế bởi loại cây sồi. Thực chất thì sợi Modal không phải là loại vải được sản xuất từ thiên nhiên 100% vì ở trong quy trình sản xuất có sử dụng tới một số loại hóa chất, nhưng bù lại vì có nền tảng nguyên liệu từ sinh học nên đã giúp chất liệu này có được sự an toàn và đặc biệt thân thiện với sức khỏe người dùng và môi trường.

Modal là loại vải có nguồn gốc từ gỗ của cây sồi. Đây là loại cây cổ thụ, kháng sâu bọ có tuổi thọ lâu năm và được trồng rất phổ biến ở các nước Bắc Âu có khả năng kháng sâu bọ cao. Cây sồi không cần sử dụng đến thuốc trừ sâu hay các chất hóa học để chăm sóc, chính bởi thế mà chất liệu vải Modal có nguyên liệu từ cây sồi được đánh giá là chất liệu an toàn, có nguồn gốc thân thiện với môi trường sức khỏe người dùng.

Bên cạnh đó cây sồi còn phát triển rất đặc biệt, chúng không cần tưới nhiều hoặc trồng nhân tạo mà có thể tự phát triển rộng rãi. Sản xuất chất liệu vải Modal từ rừng sồi tự nhiên là cách tận dụng bền vững, tinh khiết tự nhiên và không gây hại.

Những sợi Modal sản xuất từ thành phần cenllulose của cây sồi. Cenllulose là chất màu trắng, không mùi, không vị. Nó là thành phần chính tạo nên lớp màng tế bào thực vật, giúp cho các mô thực vật có độ bền cơ học và tính đàn hồi cao. Vì thế mà chất liệu vải Modal có đặc tính mềm mịn, co giãn và hút ẩm tất. Đặc biệt vải Modal có tính kháng khuẩn là tính chất riêng biệt chỉ loại vải này có.

Quy trình sản xuất vải Modal

Quy trình sản xuất vải Modal vô cùng đơn giản và trải qua các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên cellulose được xử lý bằng Sodium Hydroxide và Carbon Disulfide để biến thành chất lỏng màu vàng, độ nhớt cao giống như mật ong.

Bước 2: Xử lý chất lỏng để phá vỡ các cấu trúc xenluloza để tạo ra một loại bùn đã được loại bỏ hết tạp chất.

Bước 3: Hỗn hợp được đẩy qua các lỗ nhỏ vào bồn chứa chất hóa học để tạo sự đông cứng thành các sợi mịn.

Bước 4: Rửa sạch và tẩy trắng các sợi trên thành sợi Modal.

Vải Modal có ưu điểm gì?

Vải Modal có khả năng chống co rút

Vải Modal có khả năng chịu tác động ngoại lực cùng khả năng chống co rút rất tốt do vải Modal được dệt từ thành phần chính là Cellulose có cấu trúc liên kết bền chặt giữa các phân tử nên vải Modal khó bị dão, bai xù trong suốt quá trình sử dụng.

Ưu điểm vải Modal vượt trội hơn so với Cotton

Chất liệu Modal có những đặc điểm giống với chất liệu Cotton như: tính thoáng mát, co giãn, mềm mịn. Tuy nhiên, chất liệu Modal có một số những ưu điểm vượt trội hơn như:

Nó có khả năng thấm hút cao hơn cotton tới khoảng 25%. Chính nhờ đặc điểm này chất liệu Modal có khả năng làm mát cơ thể nhanh hơn và thấm hút mồ hôi cho người sử dụng tốt hơn. Các sản phẩm từ chất liệu Modal sau quá trình sử dụng, giặt là vẫn giữ nguyên được phom dáng ban đầu không gặp phải tình trạng biến dạng như chất liệu Cotton vẫn thường hay mắc phải.

Vải Modal có độ bền cao

Chăn ga gối làm tử vải Modal người dùng có thể an tâm sử dụng trong suốt nhiều năm liền. Modal có khả năng chịu bài mòn mặc dù bản chất của sợi lại rất mềm. Bạn cũng có thể kéo căng sợi vải này nhưng khi co lại vẫn bảo toàn nguyên hình dạng.

Vải Modal có khả năng chống khuẩn

Ngoài ra khả năng chống bám bụi và vi khuẩn gây hại của vải Modal cũng được đánh giá là chất liệu số 1 nên mặc may mặc chất liệu Modal sẽ vô cùng sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe.

Vải Modal thân thiện với môi trường

Vải Modal có nguồn gốc từ gỗ sồi, không phải từ các chất hóa học công nghiệp như một số loại vải khác. Vì vậy, vải được đánh giá là chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

Cách vệ sinh bảo quản vải Modal

– Trong lần giặt đầu tiên chỉ nên giặt bằng nước lạnh và không nên dùng một loại bột giặt hay chất tẩy rửa nào, tránh ngâm chất liệu vải Modal trong nước giặt quá 30 phút.

– Chỉ nên giặt với nước ở nhiệt độ trung bình dưới 30 độ C.

– Tránh dùng các chất tẩy quá mạnh sẽ phá hủy độ bền tự nhiên của sợi Modal

– Phơi ở nơi có nhiều gió tự nhiên và râm mát. Không phơi sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp vì nguồn nhiệt từ ánh năng mặt trờ có thể khiến sợi vải bị co lại hoặc rất dễ bị mủn.

– Không nên dùng máy sấy có nguồn nhiệt quá cao để tránh làm ảnh hưởng tới chất liệu của vải Modal.

Call Now Button