Nên mua ruột gối loại nào? Bí quyết chọn gối chất lượng cho gia đình

Ngày Đăng 26/09/22 | Cập Nhật
5/5 - (1 bình chọn)

Gối ngủ có tác dụng nâng đỡ phần đầu cổ giúp chúng ta thư giãn, đi vào giấc ngủ. Phần ruột là yếu tố cốt lõi thể hiện chất lượng của chiếc gối. Chất liệu ruột của gối tốt hay không ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của bạn trong giấc ngủ. Cùng Hantexco khám phá công dụng và giải đáp thắc mắc ruột của gối loại nào tốt và chất lượng cho gia đình bạn nhé!

Công dụng của ruột gối chất lượng

Ruột gối nằm có vai trò quan trọng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Một chiếc gối hoàn hảo cho giấc ngủ của bạn cần đạt đến hai tiêu chuẩn cơ bản nhất. Đầu tiên là tạo sự thoải mái, êm ái cho bạn ngay khi bạn nằm xuống. Thứ hai đó là phần gối phải nâng đỡ tối ưu phần vai cổ và đầu bạn.

Thành phần mang yếu tố quyết định chất lượng chiếc gối chính là phần ruột của nó. Vì vậy, lựa chọn ruột của gối phù hợp là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Gợi ý lựa chọn ruột gối phù hợp cho gia đình hiện đại

Cấu trúc của ruột trong gối đóng vai trò quan trọng trong giấc ngủ ngon mỗi ngày và bảo vệ sức khỏe của bạn. Để chọn được một chiếc gối hoàn hảo, bạn cần lưu ý đến những chi tiết sau:

  • Chất liệu

Hiện nay có nhiều nguyên liệu đa dạng được đưa vào sản xuất ruột gối nằm hoặc ôm nhưng chất liệu phổ biến nhất thường là bông gòn, lông vũ, cao su,… Ngoài ra, nó có thể được làm từ các loại thảo mộc để trị liệu như là hoa cúc, vỏ đậu xanh, thuốc bắc,…

  • Độ đàn hồi

Để người nằm ngủ ngon mà không ảnh hưởng đến phần khớp xương cổ, cột sống, ruột của gối nằm cần bảo đảm độ nâng đỡ, đàn hồi, không bị xẹp lún khi sử dụng và bảo vệ phần đầu, cổ trong mọi tư thế nằm. Rất nhiều người phải đối mặt với cơn đau cổ, cột sống chính là hậu quả của việc chọn sai ruột cho gối.

  • Giá cả

Hãy chọn loại ruột gối chất lượng cao nhất mà ngân sách của bạn cho phép. Nhưng nhớ rằng, bạn sẽ dành hàng nghìn giờ trên chiếc gối này trong suốt thời gian tồn tại của nó.

  • Chỗ mua uy tín

Nếu không chắc nên chọn loại gối nào, bạn nên tìm đến các nhãn hiệu gối tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn đang giao tiền của mình cho một người bán có uy tín.

  • Độ thoáng khí

Thực chất, ruột gối hầm bí là nguyên nhân chính có thể dẫn đến khó chịu và đổ mồ hôi. Cho nên, chọn ruột gối có hệ thống thông gió được tích hợp bên trong tăng thoáng khí.

  • Chọn gối dựa trên giường

Cụ thể là giường có nệm. Nếu sử dụng nệm cứng, thì một chiếc gối mềm hơn sẽ tốt. Vì gối nằm trên một bề mặt vững chắc và cần thích ứng với áp lực của trọng lượng đầu của bạn trong tư thế bắt đầu ngủ. Nếu bạn đã có một tấm nệm mềm hơn, thì một chiếc gối cứng hơn giữ cho đầu và cổ của bạn thẳng hàng.

  • Cách vệ sinh

Giặt ruột gối hiện nay chưa được chú ý nhiều. Điều này khiến chất lượng gối bị giảm sút. Những vết bẩn không được làm sạch khiến gối bị ố vàng, gây mất thẩm mỹ. Cho nên, bạn có thể chọn ruột gối có khả năng kháng khuẩn.

Tìm hiểu về gối của Hantexco

Hatexco hiện là  thương hiệu chăn ga gối đệm khách sạn tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Không chỉ cung cấp các sản phẩm ruột gối chất lượng với nguyên vật liệu được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Hantexco còn sở hữu đa dạng các loại gối, ruột gối với các kích thước phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng khác nhau. Thương hiệu gối cao cấp và uy tín được người tiêu dùng Việt yêu thích và ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Tìm hiểu thêm gối phù hợp với tư thế nằm của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *