Chọn Khăn Trải Bàn Phù Hợp Cho Nhà Hàng Của Bạn
Chọn Khăn Trải Bàn Phù Hợp Cho Nhà Hàng Của Bạn

Lựa chọn dòng khăn trải bàn phù hợp cho nhà hàng của bạn hoặc quán ăn khác là một quyết định không nên xem nhẹ. Chắc chắn, bạn có thể quên hoàn toàn khăn trải bàn và chỉ bám vào những chiếc bàn trống. Tuy nhiên, MỘT NGHIÊN CỨU NĂM 2019 đã điều tra ảnh hưởng của khăn trải bàn đối với nhận thức của khách hàng về nhà hàng. Nó phát hiện ra rằng ‘khăn trải bàn bằng vải đã góp phần làm cho món khai vị được ưa thích hơn đáng kể và chất lượng bữa ăn nói chung’ cũng như “dịch vụ tốt hơn, không khí và trải nghiệm tổng thể” được cho là nhờ khăn trải bàn được sử dụng. Chúng tôi đã đề cập chi tiết hơn vấn đề này trong bài viết về 5 LÝ DO BẠN NÊN SỬ DỤNG KHĂN TRẢI BÀN BẰNG VẢI TRONG NHÀ HÀNG CỦA MÌNH , nhưng làm thế nào để bạn chọn đúng khăn trải bàn ngay từ đầu?

Bạn Cần Loại Khăn Trải Bàn Cỡ Nào?

Trước khi vội vàng mua một chiếc khăn trải bàn mới, bạn cần biết một chút thông tin quan trọng này, kích thước của bàn mà khăn trải bàn cần. Vì vậy, hãy lấy thước dây của bạn ra và đo cả chiều dài và chiều rộng của chiếc bàn và ghi lại nó. Bây giờ rõ ràng bạn không muốn một kích thước phù hợp chính xác với diện tích bề mặt vì phần nhô ra cần được tính đến, đó là điểm tiếp theo của chúng tôi.

Ngồi xuống bàn và đo khoảng cách giữa hai chân của bạn và bàn phục vụ. Lấy số đo này và thêm nó vào tất cả bốn cạnh của các phép đo của bảng. Nó sẽ khoảng 20cm trên cả bốn cạnh.

Ví dụ: nếu chiều dài chiếc bàn của bạn là 120cm và phần nhô ra là 20 thì nó sẽ là 120 + 20 + 20 = 160cm. Tương tự, nếu chiều rộng là 100 thì nó sẽ là 100 + 20 +20 = 140cm. Vì vậy, kích thước của khăn trải bàn bạn cần sẽ là 160 x 140cm.

Điều quan trọng là phải đo chính xác các số đo này trước khi bạn đặt mua khăn trải bàn trực tuyến để tránh phải trả lại khăn trải bàn của bạn.

Tôi Nên Mua Loại Khăn Trải Bàn Nào?

Dưới đây là danh sách các loại khăn trải bàn hiện có trên thị trường.

Khăn trải bàn cotton

Một trong những loại khăn trải bàn phổ biến nhất, cotton rất dễ sản xuất và gia công, có nghĩa là bạn có thể mua chúng với giá tương đối. Vì hầu hết các loại khăn trải bàn bằng cotton đều có thể giặt bằng máy, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều để giữ cho việc luân chuyển kho hàng diễn ra suôn sẻ trong một nhà hàng đông đúc. Đây cũng là một loại vải cực kỳ bền, vì vậy bạn sẽ nhận được giá trị thực sự đồng tiền vì mỗi chiếc khăn trải bàn sẽ có tuổi thọ cao. Bạn có thể tìm thấy khăn trải bàn bằng cotton với nhiều màu sắc và họa tiết.

XEM KHĂN TRẢI BÀN COTTON CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY .

Khăn trải bàn Polyester

Là một chất liệu tổng hợp, khăn trải bàn polyester có đặc tính bền và cứng nhưng vẫn giữ được vẻ ngoài của cotton. Nó có thể được kết hợp với cotton để tạo ra hỗn hợp polycotton, nhưng về bản chất nó có những lợi ích tương tự như cotton ở chỗ bền, rẻ tiền, giặt được bằng máy và có nhiều màu sắc và kiểu dáng.

Không giống như cotton, polyester sẽ không co lại nếu ở trong một chu kỳ dài trong máy sấy. Nó cũng nhanh khô hơn và chống nhăn nhàu, có nghĩa là bạn có thể giặt sạch khăn trải bàn và đặt lại trên bàn trong thời gian nhanh. Chỉ cần lưu ý rằng một số người có thể nhạy cảm với khăn trải bàn polyester do các hóa chất được sử dụng trong sản xuất.

XEM KHĂN TRẢI BÀN POLYESTER CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY .

Khăn trải bàn bằng vải gấm hoa văn

Vải gấm là sản phẩm được dệt từ những sợi tơ có nguồn gốc thiên nhiên. Vải gấm có nét đặc biệt là sở hữu những hình họa tiết trang trí bắt mắt được người thợ dệt trực tiếp vào sợi vải trên bề mặt chứ không phải là in thông thường.

XEM KHĂN TRẢI BÀN VẢI GẤM CỦA CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY.

Màu sắc và thiết kế

Màu sắc và thiết kế để lựa chọn khăn bàn phụ thuộc vào nội thất, tông màu của nhà hàng. Ví dụ, một chiếc khăn trải bàn bằng vải cotton trắng sẽ tạo nên hiệu quả tuyệt vời trong một nhà hàng sang trọng, nhưng ngược lại, một chiếc khăn trải bàn có họa tiết kẻ ô màu xanh sẽ trông rất lạc lõng. May mắn thay, có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng để bạn lựa chọn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng với lựa chọn của mình.

Khăn trải bàn màu trắng là lựa chọn màu sắc phổ biến nhất, do màu sắc trung tính này phù hợp với mọi thẩm mỹ mà bạn có thể nghĩ đến. Thêm vào đó, nhiều khăn trải bàn và khăn ăn màu trắng hiện có tính năng chống vết bẩn, vì vậy, ngay cả khi rượu vang đỏ bị đổ ra trên khăn trải bàn mới tinh của bạn, bạn vẫn có thể giặt sạch.

Nếu bạn quyết định chọn một cái gì đó khác biệt, hãy cố gắng hết sức để hình dung nó trông như thế nào ở nhà hàng của bạn. Thực tế bạn không thể đặt nó trong nhà hàng của mình để kiểm tra xem nó có đẹp không trước khi mua, đặc biệt là nếu bạn mua trực tuyến (mặc dù đôi khi có sẵn hàng mẫu), vì vậy bạn không nên quá điên rồ nếu không bạn sẽ chỉ lãng phí tiền của bạn vào thứ gì đó bạn không thích, hoặc bạn sẽ phải trải qua những rắc rối khi trả lại nó.

Trên hết, màu sắc và thiết kế của khăn trải bàn của bạn cần được phối hợp dễ dàng với bộ đồ ăn và các yếu tố khác trong căn phòng mà nó được đặt.

Bảo quản

Dễ bảo quản và tuổi thọ của khăn trải bàn là hai yếu tố bạn cần xem xét khi mua khăn trải bàn. Nhà hàng bạn có được trang bị để giặt không? Hay bạn thuê đơn vị ngoài để giặt là? Trong phần chất liệu ở trên, chúng tôi đã chia sẻ các chất liệu mà trên thị trường hay dùng, nhưng khi mua khăn trải bàn, bạn cần nhớ rằng bạn sẽ cần mua nhiều hơn số lượng bàn bạn có trong nhà hàng của mình. Vì bạn sẽ xoay vòng sử dụng khăn trải bàn của mình, bạn luôn cần có sẵn một số. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ giặt là ngoài, bạn sẽ cần tính đến thời gian họ lấy chúng, giặt chúng, sau đó trả lại cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm khăn trải bàn cho bàn nhỏ, hãy nhớ xem các loại KHĂN TRẢI BÀN của chúng tôi .

Hantexco hy vọng điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì bạn muốn mua khi nói đến khăn trải bàn. Như thường lệ, nếu bạn cần thêm thông tin hoặc trợ giúp, vui lòng LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI hoặc sử dụng dịch vụ trò chuyện trực tiếp của Hantexco để được trợ giúp tức thì (trò chuyện trực tiếp chỉ khả dụng vào các ngày trong tuần, 8 giờ sáng – 5 giờ chiều theo giờ VIệt Nam) hoặc gọi hotline 0966.63.65.65